Guitar Hero – On Tour – ดีไหม ที่ไหน

Guitar Hero:On Tour เป็นเกมที่ค่อนข้างใหม่ (จากสิ่งที่ฉันเข้าใจ) ซึ่งสร้างโดย Neversoft นี่เป็นหลักการเดียวกันกับการเล่นเกมเพลงร็อคแบนด์

คุณมีตัวควบคุมกีตาร์และสามารถดาวน์โหลดเพลงต่าง ๆ จากอินเทอร์เน็ตได้…ราคาถูกจริงๆ ในความคิดของฉัน

การจับสลาก? คุณจะได้ลองเล่นกีตาร์ตัวจริงทั้งๆ ที่ไม่เคยเล่นมาก่อน!

เป็นเพลงได้อย่างง่ายดายจากวงร็อคยุค 70 ถึงปัจจุบัน และที่มุมบนขวาคือตัวเลือกในการ “ทำซ้ำ” เพลงของคุณโดยเปลี่ยนระดับ, เครื่องดนตรี, นักร้อง, เครื่องดนตรี, กีตาร์, แบ็คอัพ…รวมถึง ฟังก์ชันคีย์ตาร์ รีลูป และกรอกลับ

ก่อนจะไปต่อ ผมขอชี้แจงให้ชัดเจนว่า Guitar Hero ไม่ใช่เกมสำหรับเด็ก มันดึงดูดผู้เล่นที่มีอายุมากกว่าที่อาจรู้สึกหงุดหงิดเล็กน้อยกับจำนวน “พลังเหยียบ” ที่พวกเขาสามารถบรรลุได้ในเกม อย่างไรก็ตาม นักพัฒนาซอฟต์แวร์ได้ค้นพบวิธีที่จะทำให้เด็กเล็กสนุกอย่างจริงจังด้วยการผ่อนคลายทักษะที่จำเป็นในแต่ละโน้ต

นี่เป็นข่าวดีโดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ปกครองที่ต้องการให้บุตรหลานของตนค่อยๆ เพิ่มทักษะในเกม

Guitar Hero: On Tour เล่นโดยใช้กีตาร์ที่จำลองตามแบบที่คุณจะใช้ขณะเล่นกีตาร์จริงๆ ดังนั้นไอเท็มในเกมจึงถูกรวมเข้ากับกีตาร์จริงๆ

วงกลมร็อคพื้นฐานของเกมประกอบด้วยกีตาร์ที่วางในแนวนอนที่ด้านหน้าของจอภาพ กีตาร์สามารถเล่นโน้ตได้ในขณะที่ผู้เล่นต้องกดปุ่มที่เกี่ยวข้องบนจอภาพ เนื่องจากมีปุ่มสี่ปุ่มบนตัวควบคุมกีตาร์ จึงมีสี่วิธีในการเล่นเกม Guitar Hero ที่สามารถสวมใส่ได้

อย่างแรกมีกีตาร์พับ นี่คือกีตาร์ฮีโร่ในกรณี

ประการที่สอง มีกีตาร์กึ่งพับ นี่คือกีตาร์ฮีโร่ในกระเป๋าพกพา

ประการที่สามมีกรณีรูปกีตาร์ นี่คือกีตาร์ฮีโร่ในกระเป๋าถือขึ้นเครื่อง

นอกจากนี้ยังมีเครื่องทำเสียงรูปกีต้าร์อีกด้วย สิ่งเหล่านี้ใช้เพื่อระเบิดเสียงที่ผู้สร้างเสียงในเกม

คุณสมบัติที่ยอดเยี่ยมของเกมนี้คือความสามารถในการตั้งค่าความเร็วของคุณเองซึ่งจะเปลี่ยนเกมให้กลายเป็นเครื่องดนตรี ผู้เล่นสามารถใช้ระดับเสียงของโน้ตที่กำลังเล่นเป็นมาตรวัดที่หน้าจอด้านล่าง คุณลักษณะนี้เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการให้ผู้เล่นได้รับจังหวะที่ถูกต้องของโน้ต ไม่นานเกินไป คุณจะไม่สามารถเห็นโน้ตและจะถูกบังคับให้เล่นด้วยความรู้สึก ยิ่งคุณรู้สึกถึงโน้ตในช่วงท้ายเกมได้เร็วเท่าใด โน้ตตัวต่อไปก็จะแสดงบนหน้าจอเร็วขึ้นเท่านั้น

ผู้เล่นใช้ “amat” ที่คอกีต้าร์เพื่อตอกโน้ตที่แสดงบนหน้าจอ อมาตย์ใช้กรีดเส้นหรือจังหวะ ยิ่งแตะเร็ว โน้ตก็ยิ่งใหญ่ อัตราการแตะที่รวดเร็วมักบ่งบอกถึงโอกาสที่ดีสำหรับการขยายตัว

หากคุณเป็นนักเต้นแท็ปที่ยอดเยี่ยม คุณจะได้รับรางวัลเป็นสกุลเงินง่ายๆ โดยการรับโน้ตใด ๆ ที่เร็วกว่าอย่างอื่น สกุลเงินที่ใช้ในการซื้อเวลามากขึ้น คุณจะใช้จ่ายเพื่อซื้อเพลงเพิ่มเติมจากเมนูก่อนเข้าสู่เวทีใหม่

บางครั้ง สิ่งสำคัญคือต้องสังเกตว่า คุณจะต้องซื้อโน้ตเพิ่มในระหว่างเพลงปกติ และทำได้โดยการเขย่ากีตาร์อย่างมีนัยยะสำคัญ อย่างไรก็ตาม สิ่งที่แปลกเกี่ยวกับ Guitar Hero ก็คือ แทบจะเป็นไปไม่ได้เลยที่จะได้โน้ตเพิ่มโดยปราศจากความช่วยเหลือจากโน้ตตัวอื่น

เมื่อคุณแตะปุ่มก่อนที่จะแสดงโน้ตอื่นๆ คุณจะได้รับคำแนะนำสำหรับโน้ตใหม่ มันจะขอระดับและเส้น สิ่งที่เราต้องการทำคือแตะที่ปุ่มนั้นจนกว่าโน้ตใหม่ที่เน้นไว้จะปรากฏขึ้นแล้วกดมัน ในการดำเนินการนี้ เรากำลังเพิ่มรสชาติของเราเองลงในบันทึกย่อ

เช่นเดียวกับ Rock Band มีโหมดออนไลน์สำหรับเกมนี้ มีแม้กระทั่งโหมดปาร์ตี้ที่คุณสามารถรวมเพื่อนและเล่นพร้อมกันได้ Rock Band ยังอนุญาตให้เชื่อมต่อกับ PlayStation Network หากคุณมี Sony PS3 นอกจากเพลงจากเกมก่อนหน้านี้แล้ว ยังมีเพลงบางเพลงจาก Rock Band 2 ใหม่และบางเพลงจากพอร์ตอื่นๆ ด้วย

คุณสมบัติที่สำคัญของเกมคือความสามารถในการเล่นกับศิลปินคนอื่น คุณยังสามารถรับท่าโพสและภาพเหมือนของศิลปินได้ ซึ่งรวมอยู่ในเกมบางเวอร์ชั่น ตัวอย่างเช่น คุณอาจได้รับท่าโพสตัวละครของ Rich Fury จากพวกเขา หรือคุณอาจได้รับท่าที่คล้ายกันจากศิลปินที่เฉพาะเจาะจง เช่น Slash จาก Guns N’ Roses

นอกจากคอนโทรลเลอร์กีตาร์ใหม่ล่าสุดแล้ว ยังมี Stardtones ใหม่ล่าสุดและคอนโทรลเลอร์สำรองใหม่ ซึ่งเป็นส่วนซ้ำซ้อนของคอนโทรลเลอร์รุ่นก่อน ตัวควบคุมใหม่เหล่านี้ทำงานเหมือนกับตัวควบคุมสองตัวสุดท้าย